ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่งเล่าจากอดีต กำเนิดแข้งปืนกลสายหวงเฟยหง ยิงยิงยิงยิง  (อ่าน 1062 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ เบิ้มลำน้ำปาว

 • ผู้สร้างสายพันธ์พม่าแข้งปืนกล ไก่เชิงสายทับถนน
 • ผู้ขายที่ขัดเจน-สิทธิพิเศษ(สนับสนุนเว็ปปีละ600บาท)
 • Hero Member>500
 • *****
 • กระทู้: 2387
 • การ์ม่า: +0/-0
 • เพศ: ชาย
 • 087-4388389 กสิกรไทย นภาพร นนธิบาล 4311008337
  • MSN Messenger - saenpoth_2009@hotmail.com
  • ดูรายละเอียด
  • http://www.teeradafarm.com/
  • อีเมล์
        ประวัติสายพันธ์พม่าแข้งปืนกล หวงเฟยหง
   ผมเข้าทำงานที่ กทม ตั้งแต่ปี 2537 ได้ไปเช้าบ้านอยู่ซ.สุธิสาร จิบดำหริห์ ผมเข้าไปช่วยเลี้ยงไก่กับซุ้ม ในฐานะ มือน้ำจำเป็น ออกตีไก่กับซุ้ม หลายปี ตั้งแต่บ่อน กำนันหนุนรังสิต บ่อนคลอง ลุงลีคลอง4
บ้านสร้าง หนองแค บางปะหัน หลายปีที่คลุกคลีอยู่กับซุ้มจิบดำหริ ภายใต้ชายคาของลุงจ้อน จำลอง จำนงอาสา แกเป็นเจ้าของค่ายในสมัยนั้น ผมกับมาบ้านในปี 2547 เอาไก่ที่ซุ้มกลับมาปล่อยไว้ที่บ้านล้วนแล้วแต่เป็นเลือด 100 เช่นไทยร้อย ง่อนร้อย ม่าร้อย และลูกผสมค่อนข้างช้าในสมัยนั้น
    ปี 2546 ผมมีโอกาศไปจ.นครศรีธรรมราช งามศพพ่อของเพื่อนรักของผม มีโอกาศได้ไก่ใต้ 100กลับมา 2ตัว 1 ในนั้นคือต้นกำเนิดสายหวงเฟยหง

       กำเนิดสายหวงเฟยหง 
    ลุงจ้อนได้นำไก่ที่ผมเอามาจากใต้ปล้ำกับไก่พม่าลูกร้อย สิ่งแรกที่พม่าทำไม่ถนัดคือการยิงลูกหน้า ซึ่งไก่ใต้ร้อยตัวนี้สามารถ หลบแข้งหน้าของไก่พม่าร้อยได้อย่างสบาย แถมตัวมันเองยังมีลูกหน้าที่คมเฉียบขาด และเชิงการร้อยปีกมัดตีตัวด้วยเดือย ทำเอาขนหลังของพม่าตัวนั้นพังยับ แถมยังหักไม่เป็นท่า เสียไก่ไปเลย
    ลุงจ้อนได้เอาไก่พ่อใต้ร้อยผสมกับแม่พม่า ได้ไก่ออกมา 5 ตัว ตัวผู้ 3 เมีย 2 ตัวตอนที่ลูกไก่เกิดผมได้ลาออกจากงานมาอยู่อุดรธานีแล้ว ผมจึงได้แต่ตัวเมียอายุประมาณ 3 เดือนกลับมาเป้นแม่พันธ์ ผ่านไป 6เดือนผมได้ทำงานที่ต้องวิ่งขึ้นลงกทม.ประจำ ผมจึงกลับไปถามข่าวกับลุงจ้อน  ตัวผู้คลอกนี้ตีไม่เหมือนกันสักตัว มีอย่างเดียวที่เหมือนกันคือใช้เดือยแม่น ปล้ำตัวไหนแทงบอดทุกตัว ผมขอตัวผู้กับลุงจ้อนแต่ปรากฎว่ามีแต่คนจองเอาเงินค่าข้าวให้ลุงจ้อนหมดแล้ว
     จึงกำเนิดแม่แดงใต้แม่สายแข้งหน้าหวงเฟยหง
  ณเวลานั้นไก่ที่เป็นคลอกเดียวกันกับแม่แดงใต้ล้วนแล้วแต่สร้างชื่อเสียงให้กับลุงจ้อนในเวลานั้นหลายไฟท์ เมื่อผมกลับเข้ากทม.ลุงจึงบอกให้เอาแม่แดงใต้กลับไปผสม จึงได้จับแม่แดงใต้กลับกทม..
     เวลานั้นดาบหมู สุธิสาร ได้นำเอาไก่ตราดร้อยสีเทาอ่อนที่ซื้อมาราคา 6000 จากเจ้าของเก่า มาตีปรากฏว่าชนะมากถึง 3 ไฟท์ ลุงจ้อนจึงเอาแม่แดงผสมกับไอ้ตราด 100 ได้ลูกออกมา 4 ตัว ตัวผู้ 3 เมีย 1 และแล้วเมื่อผ่นไปอีก 6 เดือนผมถามถึงลูกอีแดงใต้ ก้อปรากฏว่ามีคนจองหมดแล้ว โอ้ยวาสนากูนี่คงได้แต่ตัวเมีนนี่แหละว่ะ เอาโว้ยดีกว่าไม่ได้ ผมจึงนำเอาลูกอีแดงกับพ่อตราดร้อย  มีสีขาวปลอด (สีชี) กลับอุดรธานี ทั้งแม่และลูก พร้อมทั้งพ่อไก่พม่าง่อน ที่ลุงสุขเพื่อนลุงจ้อนเอามาจากโคราช มี 3 ตัว ตีชนะ  2 ตัว เก่งมากครับในเวลานั้นของค่ายถือว่าเป็นเบอร์ 1 ทั้งสองก้อว่าได้ เหลืออีกตัวดันเป็นอกปะรวด ผมก้อเลยขอเอามารักษาพร้อมทั้งทำพ่อไก่ที่อุดร
    อีขาวเต็มสาวแล้วได้พสมกับไอ้กรดลุงสุข ไข่ออกมา 1 ฟองพอดี ครับตื่นเช้ามาแม่ไก่ขาวดันเป็นขิวคลาสเซิ่นตายในวันถัดมา
    ไอ้ไข่เจ้ากรรมโดนแม่ตัวอื่นกกแบบไม่ได้ตังใจ ฟักออกมาเป็นตัวสีขาวปลอดไปทั้งตัว ผมเองก้อดีใจโอ้เจ้าโว้ยกุยังมีสายแม่ขาวเหลืออยู่นี่หว่า ทันใดเวลาผ่านไปเรวเหมือนโกหก แม่ไก่ขาวนั้นได้เจริญเติบโตขึ้นมา แข้งหน้าจัดจ้านเหลือเกิน แม่นตีเจ็บอีกต่างหาก
    กำเนิดแม่ขาวยายหวงเฟยหง
  หลายเืดือนผ่านมาไอ้เทาตาว้างของท่านอัยการได้ตกมาอยู่กับลุงจ้อน ผมไปกทม.เห็นหลายครั้งขอไปทำพ่อไก่เดือนแล้วเดือนเล่าก้อไม่ได้ ช่วงปีใหม่ผมได้ไปทำงานชัยนาท เอาไก่หนุ่มใช้หนี้ จากซุ้มอัมพรฟาร์ม ไปฝากลุงจ้อน ท่านจึงใจอ่อนให้เอาไอ้เทาตาว้างกลับอุดร ได้ลูกออกมาคลอกแรกกับแม่ขาวเล็ก(ยายหวงเฟยหง) ได้ไก่ออกมา 7 ตัว เป็นอหิวาตายหมดไอ้อหิวาเจ้ากรรมแมร่งดันเอาไก่ตัวผู้ไปเหลือไว้แต่ไก่ตัวเมีย เหลือตัวเมียตัวเดียวอีกล่ะเซ็ง (แม่ไอ้หวงเฟยหงปัจจุบันอยู่กับเสี่ยต้นมุกดาหาร)
    ผมได้กลับไปชัยนาทอีกครั้งทวงหนี้ยังไม่หมด ได้ไปเอาไก่จากซุ้มอัมพร ในสมัยนั้นดังมากลงหนังสือไก่ไม่พอขายเขาว่างั้นนะ ผมอุ้มเอาไก่พม่าง่อนรอยโตตัวหนึ่งมา 3 กก พอดีเอาไปตีชนะ2เที่ยว หลุดถ่ายเลยเอามาทำพ่อไก่ สมทบกับพี่กว้างธีรดาพาร์มยืมไอ้เทาตาว้างไปทำพ่อไก่เลยมีที่ว่างสำหรับพ่อพันธ์ตัวใหม่ ลูกไก่ที่เกิดจากพ่อพม่าง่อนและแม่ขาวที่มีสายเลือดไต้ พม่า ตราด ง่อน
  จึงถือกำเนิดไก่พม่าอัฉริยะที่มีแข้งหน้าเป็นอาวุธ พร้อมเบอร์แข้งที่หนักหน่วง นามว่าหวงเฟยหง
ตัวเมียคลอกหวงเฟยหงให้ลูกมีผลงานทุกตัว สร้างชื่อเสียงให้กับเจ้าของใหม่หลายภาคในประเทศ
 

   พ่อพันธ์เทพปักษาเป็นไก่ที่เกิดอยู่บ้านพี่กว้างเป็นลูกไอ้เทาตาว้างซึ่งเป็นพ่อพันธ์หลักของฟาร์มในเวลานี้ สถิติ อันกว่าทั้ง 6 เที่ยว
   
   เมื่อพ่อพันธ์เทพปักษาได้ผสมกับแม่ไก่ที่เป็นคลอกเดียวกันกับหวงเฟยหงจึงเป็นที่มาของ พม่าเบอร์แข้งโหดสาตีตาย 
     
 
   หมายเหตุ  อย่างไอ้เทาตาว้าง ชนะบ๊อกซิ่ง 5 เที่ยว สายของท่านอันการสมพงษ์ซอยเสือใหญ่อุทิศ มาเป็นพ่อพันธ์  พร้อมตัวเมียคู่เกิดไอ้นกเล็กของลุงจ้อนพม่าลูกร้อย ที่ชนชนะบ๊อกซิ่งเกาะจันทร์ 5 เที่ยว ชนะคะแนน 185 ต่อ 20  คะแนน  กลับมาทำแม่พันธ์และพ่อพันธ์ที่อุดร


  วันหลังงจะมาเล่าประวัติสายพันธ์สาบอด สาหล่อ แจ้ปืนกล  และดาวอุดรครับ สวัสดี
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 02, 2012, 10:28:25 PM โดย เบิ้มลำน้ำปาว »
ธนาคารกสิกรไทย สาขากุมภวาปี 4311008337 กระแสรายวัน  นภาพร นนธิบาล
042-334127   083-1794971