บทความ

2
ก.พ.
  2017-02-02 12:23:50   
  viewed 53
#เฟสกับเว็ปยังแตกต่างกันชัดเจน..อย่างไร?
#เฟสกับเว็ปยังแตกต่างกันชัดเจน..อย่างไร?..#ลองอ่านกันสักนิดรู้ไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหาม...ระบบการค้นหาในเว็ปยังง่ายกว่าเฟส..ในกรณีเราต้องการหาข้อมูลเก่าหรือเฟสโพสเก่า...ยกตัวอย่างทุกวันนี้ทุกคนยังค้นหาของมูลจาก Google..ในเฟส..ถ้าหาก็น้อยมากที่จะเจอ..เฟสหาได้แค่ชื่อหรือเพจตามรายชื่อที่ค้น..แต่หาข้อมูลยากส์มาก แทบเป็น0.มีข้อดีข้อเสียกันคนละแบบ.ทุกวันนี้เพื่อนในเฟสมากมายแต่ผมมีเวลาแค่ไม่กี่ช่วงโมง..ที่จะดูแลความเคลื่อนไหวของเพื่อนๆในเฟส..ทำให้ไม่เห็นเรื่องราวต่างๆของเขาคนนั้นนอกเสียจากว่าเราจะโพสหรือ..
2
ก.พ.
  2017-02-02 04:06:56   
  viewed 136
ไก่ตัวเมีย - แม่ไก่ถ่ายทอดความดีสู่ลูก70%
ไก่ตัวเมีย - แม่ไก่   เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ไก่ตัวเมีย-แม่ไก่ เป็นกลไกสำคัญในการผสมพันธุ์ไก่ การผลิตไก่ชนเพราะลูกไก่ที่เกิดมาตัวผู้จะได้รับการถ่ายทอดความดีมาจากแม่ถึง 70% จากพ่อเพียง 50% นั้นคือ เราต้องยึดถือแม่ไก่หรือไก่ตัวเมียเป็นตัวสำคัญ เรื่องนี้คนโบราณทราบกันมานานแล้ว จึงหวงตัวเมียกันมาก แบบชนิดไม่ยอมเผยแพร่ให้ใคร ถ้าจะให้ก็ต้องเป็นคนสนิท รักใคร่ชอบพอกันจริงๆ เพราะตัวเมียที่ดีจะต้องผสมให้ลงเหล่าแน่นอน อย่างน้อยๆก็คัดเลือกกันมา 3-4 ชั่วโคตรพอจะได้ออกมาซึ้งเป็..
2
ก.พ.
  2017-02-02 04:02:17   
  viewed 110
การเลี้ยงไก่ออกชน
การเลี้ยงไก่ออกชน การที่เราจะเลี้ยงไก่ออกชนนั้น ก่อนอื่นเราต้องรู้ก่อนว่า ไก่ตัวไหนที่มีความฉลาด มีความสามารถในเชิงชนมากน้อยแค่ไหน ชั้นเชิงดีไหม ตีเจ็บไหม ตีถูกไก่ดีไหม จิตใจดีไหม ส่วนประกอบต่างๆเหล่านี้ต้องพิจารณาให้ดี การที่จะคัดไก่เพื่อเอาไว้เลี้ยงชน เราต้องเลือกไก่ที่มีอายุหน่อย และต้องรู้ฤดูนั้นเป็นฤดูไก่หนุ่มหรือไก่แซม ไก่ถ่าย ถ้ารู้ก็จะได้เตรียมไก่ไว้ให้ถูกต้องตามฤดูกาล การที่เราจะเล่นไก่หนุ่มเราควรจะหาไก่ที่มีอายุสักหน่อย คือ ให้มีอายุชน 12 เดือนเสียก่อนค่อยนำมาเลี้ยงออกชน การที่เ..
2
ก.พ.
  2017-02-02 03:53:17   
  viewed 124
เกล็ดและแข้ง..สำคัญไฉน
เกล็ดและแข้ง ขาไก่หรือแข้งไก่ลักษณะที่ดีนั้น ปั้นขาต้องใหญ่ แข้งเรียวเล็กกลม แข้งลักษณะนี้จะตีเจ็บ แต่บางท่านจะชอบแข้งใหญ่ ส่วนคนรุ่นเก่ากับคนรุ่นใหม่จะชอบไม่เหมือนกัน คนรุ่นเก่า จะชอบแข้งไก่ที่ค่อนข้างเล็กและแข้งกลม คนรุ่นใหม่จะชอบแข้งที่เป็นเหลี่ยม ลักษณะของไก่แข้งกลม คือ แข้งกลมหน้าและหลัง ด้านหน้าของหน้าแข้งค่อนข้างโค้งกลม ส่วนด้านข้างทั้งสองของแข้งก็โค้งกลม มีท้องแข้งปูดอิ่มกลมมน จึงทำให้แข้งไก่นั้นกลมเรียกว่า แข้งคัด หรือ แข้งเรียวหวาย ลักษณะของไก่แข้งเหลี่ยม คือ จะมีเกล็ดหน้าแห้งไม่..
2
ก.พ.
  2017-02-02 03:50:32   
  viewed 102
การคัดไก่ที่จะนำมาเลี้ยง
การคัดไก่ที่จะนำมาเลี้ยง การดูชั้นเชิง ในอดีตไม่ค่อยพิถีพิถันกับเชิงไก่มากนัก ผู้ชำนาญในการเล่นไก่มักจะพูดว่าหากไก่ยืนดินแน่นๆจะตีแม่นและแรง ปัจจุบันก็มักจะได้ยินนักเลงไก่พูดเหมือนกัน ส่วนใหญ่มักจะเป็นนักเล่นไก่หัวโบราณ พวกยึดติดกับของเดิม ชาตินิยม ไม่ยอมรับของผู้อื่น กลัวเสียเหลี่ยมนักเลง จึงมักจะซอยเท้าอยู่กับที่ เชิงไก่ในอดีตแบ่งเป็น 3 ประเภทกว้างๆ คือ 1. ไก่ตั้ง หรือไก่ยืน ยังแบ่งออกเป็น - ยืนเกี่ยว 2 หน้า ชอบตีหัว หน้าคอ ตุ้ม หน้าหงอน ดีมาก - ยืนชอบหน้าหงอน ดี - ยืนชอบหน้าคอ ดี ถ้าลำ..
31
ม.ค.
  2017-01-31 11:33:51   
  viewed 76
เทคนิค การดูการวางแข้ง
การดูการวางแข้ง ลูกตีทีเด็ด ตีเจ็บปวด หัก ชัก หงิก งอ สะดุ้ง ผวา สะดุดขา(จะล้ม) ปีกบาน หางคลี่ 1. ตีตอ ตีทุกที เจ็บทุกที มีมากในไก่เหนือ ไก่พม่า ไก่สะตอ ไก่ใต้ ไก่อินโด ไก่ฟิลิปปินส์ เนื่องจากนิยมปล่อยตอตีกัน จึงต้องหาไก่ตีตอจัดๆ ในภาคกลางไม่นิยมปล่อยตอตีกัน หากชนะมาส่วนใหญ่ไก่จะเสีย ชนอีกไม่ได้ แต่นักเลงไก่ทางเหนือ ใต้ นิยมเพราะแพ้ง่ายดี 2. ตีลูกนัยน์ตา ไก่ที่ตีตาเก่งส่วนใหญ่จะเป็นไก่ตีตอ ไก่ตีตอส่วนมากจะตีบริเวณวงแดง(ใบหน้าเนื้อแดง) หน้า โขนง หัว ตา ไก่ตีตอจึงมักเป็นไก่ยืนตีไม่มีเชิง ไก่ภาค..

บทความล่าสุด

2
ก.พ.
#เฟสกับเว็ปยังแตกต่างกันชัดเจน..อย่างไร?
#เฟสกับเว็ปยังแตกต่างกันชัดเจน..อย่างไร?..#ลองอ่านกันสักนิดรู้ไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหาม...ระบบการค้นหา..
                                                                                                                                                                  
2
ก.พ.
ไก่ตัวเมีย - แม่ไก่ถ่ายทอดความดีสู่ลูก70%
ไก่ตัวเมีย - แม่ไก่   เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ไก่ตัวเมีย-แม่ไก่ เป็นกลไกสำ..
                                                                                                                                                                  
2
ก.พ.
การเลี้ยงไก่ออกชน
การเลี้ยงไก่ออกชน การที่เราจะเลี้ยงไก่ออกชนนั้น ก่อนอื่นเราต้องรู้ก่อนว่า ไก่ตัวไหนที่มีความฉ..
                                                                                                                                                                  
2
ก.พ.
เกล็ดและแข้ง..สำคัญไฉน
เกล็ดและแข้ง ขาไก่หรือแข้งไก่ลักษณะที่ดีนั้น ปั้นขาต้องใหญ่ แข้งเรียวเล็กกลม แข้งลักษณะนี้จะตีเจ..
                                                                                                                                                                  
2
ก.พ.
การคัดไก่ที่จะนำมาเลี้ยง
การคัดไก่ที่จะนำมาเลี้ยง การดูชั้นเชิง ในอดีตไม่ค่อยพิถีพิถันกับเชิงไก่มากนัก ผู้ชำนาญในการเล่นไก..
                                                                                                                                                                  
ดหกด
ดหกด
ดหกด